Đồng man là gì? 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt là thắc mắc của không ít du học sinh, người lao động chuẩn bị sang Nhật. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, hopestreetprov.com chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

I. Tổng quan về đồng tiền man Nhật

Đồng man Nhật
Man chính là mệnh giá tiền tệ cao nhất của người Nhật
Trước khi biết 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cũng tìm hiểu về đơn vị tiền tệ tại Nhật Bản nhé. Hiện nay, đơn vị tiền tệ tại đất nước mặt trời mọc đang sử dụng là đồng yên (đơn vị là JPY). Được biết, đồng yên được sử dụng tại Nhật Bản chính thức từ năm 1871 gồm 10 mệnh giá khác nhau, có 2 loại tiền là tiền kim loại (tiền xu) và tiền giấy.
Đồng yên Nhật được phát hành bởi ngân hàng Nhật Bản với hình ảnh các vĩ nhân của xứ Phù Tang cũng như mệnh giá của các đồng tiền sẽ phụ thuộc vào mức độ cống hiến của từng vị vĩ nhân.
Người Nhật Bản thường có cách gọi các mệnh giá tiền lớn như:
 • 1000 Yên = 1 Sen
 • 10000 Yên = 1 Man
 • 10 Sen = 1 Man

Qua đây, chúng ta có thể thấy đồng Man chính là mệnh giá tiền tệ cao nhất của người Nhật với giá trị 1 man = 10.000 Yên.

 • Tiền kim loại của Nhật Bản bao gồm 6 mệnh giá là 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và 500 Yên. Theo đánh giá giới chuyên môn, chất lượng tiền xu của đất nước mặt trời mọc rất tốt. Trên mỗi đồng tiền đều in mức giá trị, niên hiệu và năm phát hành. Có thể thấy đây là loại tiền được người dân Nhật sử dụng thường xuyên.
 • Tiền giấy cũng được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, gồm các mệnh giá là 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10000 Yên. Riêng đồng 2.000 Yên lại rất ít khi xuất hiện trong các giao dịch, mua bán. Kích thước tiền giấy của Nhật không có sự chênh lệch quá lớn. Mặt trước tiền giấy là hình ảnh vĩ nhân nổi tiếng gắn liền với lịch sử đất nước Nhật Bản, còn mặt sau là hình ảnh danh lam thắng cảnh, con vật tượng trưng.

Cũng giống như các đồng tiền khác trên thế giới, giá Man Nhật luôn biến động và có tăng giảm phụ thuộc vào nền kinh tế. Vậy nên việc thường xuyên nắm được thông tin tỷ giá cũng như 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các giao dịch liên quan đến tài chính, tiền bạc.

II. 1 man bằng bao nhiều tiền Việt?

1 man nhật bằng bao nhiêu tiền việt
1 Man Nhật = 2.075.041,22 VNĐ
Hiện nay, số lượng du học sinh và người lao động Việt tại Nhật tương đối lớn.Vậy nên, nhu cầu nắm và biết được tỷ giá giữa tiền Nhật và tiền Việt là điều rất quan trọng. Trong đó câu hỏi 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt luôn được quan tâm hiều nhất.
Theo mức tỷ giá mới nhất, 1 Yên bằng 207,50 VNĐ. Vậy nên 1 man bằng 2.075.041,22 VNĐ. Từ đây, chúng ta có thể dễ dàng tính được giá Man, giá Sen Nhật (lưu ý mức tiền quy đổi này có thể thay đổi liên tục dựa theo những biến động của đồng Yên Nhật):
 • 1 Sen Nhật = 1000 Yên Nhật = 207.504,12 VNĐ
 • 2 Sen Nhật = 415.008,24 VNĐ
 • 1 Man Nhật = 2.075.041,22 VNĐ
 • 5 Man Nhật = 10.375.206,10 VNĐ
 • 10 Man Nhật = 20.750.412,19 VNĐ
 • 20 Man Nhật = 41.500.824,38 VNĐ
 • 50 Man Nhật = 103.752.060,95 VNĐ
 • 100 Man Nhật = 207.504.121,90 VNĐ

Qua đây, bạn đã nắm được phần nào câu trả lời 1man bằng bao nhiêu tiền Việt rồi đúng không? Tuy nhiên, bạn đừng vội bỏ lỡ thông tin hấp dẫn trong phần tiếp theo nhé.

III. Khi nào cần đổi đồng man sang tiền Việt?

Với nhiều người chuẩn bị du học hay sang Nhật lao động, bên cạnh thắc mắc 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt thì việc đổi tiền cũng là vấn đề quan trọng. Theo đó, khi bạn thực hiện những giao dịch lớn việc đổi tiền Nhật sang tiền Việt sẽ gặp chút khó khăn, rắc rối hơn chút.
Thông qua những giấy tờ liên quan như giấy báo nhập học hay hợp đồng lao động, vé máy bay… để ngân hàng xác thực việc bạn sang Nhật có chính xác hay không. Sau đó,bạn mới được tiến hành gia dịch đổi số tiền lớn.
Đồng man Nhật
Đổi tiền tại ngân hàng giúp bạn đảm bảo được tính an toàn, chính xác
Trong trường hợp bạn muốn đổi tiền man tại Nhật Bản thì chỉ cần mang theo hộ chiếu là giao dịch được thực hiện nhanh chóng.
Việc quy đổi tiền man sang tiền Việt thường được áp dụng trong các trường hợp như bạn giao dịch với khách hàng, đối tác là người Nhật; bạn nhận tiền từ người thân ở Nhật chuyển về; có tiền man nhưng không sử dụng được tại Việt Nam…
Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như việc quy đổi đồng man sang tiền Việt rồi đùng không? Vậy đổi đồng man sang tiền Việt ở đây, các bạn đừng bỏ lỡ nội dung tiếp theo nhé.

IV. Đổi đồng man sang tiền Việt ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu đổi tiền Việt sang man Nhật thì nên thực hiện tại các ngân hàng để đảm bảo uy tín. Đồng thời, bạn cũng cần theo dõi kỹ bảng tỷ giá mua ra/bán vào của đồng man tại các ngân hàng nhé.
Đồng man Nhật
Bạn cũng có thể đổi man Nhật tại các tiệm vàng được cấp phép đổi ngoại tệ
Ngược lại, để đổi tiền Nhật sang Việt bạn cũng nên chọn các ngân hàng để thực hiện giao dịch. Một số ngân hàng Việt cung cấp dịch vụ đổi tiền Nhật sang tiền Việt như: Vietcombank, ACB, BIDV, HSBC, SCB, SHB, Tecombank…
Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các tiệm vàng lớn được cấp phép đổi ngoại tệ để đổi cho đơn giản, nhanh chóng. Thông thường, việc đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng có ưu điểm là giao dịch đơn giản, nhanh chóng, không cần xác nhận giấy tờ pháp lý…

V. Một số lưu ý khi đổi đồng Man sang tiền Việt

Đồng man Nhật
Bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ để việc đổi tiền tại ngân hàng được diễn ra nhanh chóng
Sau khi biết được 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi thực hiện giao dịch đổi tiền:
– Nên đổi man Nhật sang tiền Việt khi ở Việt Nam bởi chi phí đổi phù hợp, không bị mất tỷ giá.
– Nên đến các ngân hàng uy tín để đảm bảo nhận được mức tỷ giá chuyển đồi đúng với thị trường tiền tệ chung.
– Không nên thực hiện giao dịch tại các cửa hàng quy đổi nhỏ lẻ để tránh bị lợi dụng hay chệnh lệch tỷ giá lớn.
– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để khi thực hiện đổi tiền được tiện lợi và nhanh chóng hơn.
Tóm lại, Nhật Bản hiện đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nên đơn vị tiền tệ của đất nước mặt trời mọc cũng được xếp vào hạng phổ biến và có giá trị. Dù với bất lý do gì, khi đặt chân đến Nhật Bản, bạn phải luôn sẵn sàng các đồng tiền Nhật và phải biết được 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt để có kế hoạch chi tiêu, mua sắm hợp lý.
Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn biết được đáp án cho thắc mắc 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định du học hay sang Nhật lao động thì hãy thường xuyên cập nhật tỷ giá để có thể quy đổi chính xác nhất nhé.