Hướng dẫn cách thắt cà vạt cho nam giới đơn giản mà sang trọng

cách thắt cà vạt
Cà vạt là phụ kiện thời trang không thể thiếu với nam giới và phụ nữ ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cách biết cách thắt cà vạt sao cho đúng. Hãy cùng hopestreetprov.com chúng tôi tìm hiểu xem thắng cà vạt đơn giản dưới đây nhé.

I. Cà vạt là gì?

 cách thắt cà vạt
Cà vạt là phụ kiện thời trang quen thộc với nhiều người
Cà vạt hay còn được gọi là Caravat xuất hiện vào thế kỷ 20 tại Châu Âu. Lúc này những chiếc cà vạt được công nhận là phụ kiện dành cho đấng mày râu. Chúng được sử dụng để phối cùng những chiếc sơ mi hay bộ vest sang trọng. Không chỉ vật, một công dụng khác của cà vạt là che đi hàng cúc của áo sơ mi.
Những chiếc cà vạt được may từ các loại vải có bề mặt trơn, đứng from và tạo nút thắt hình quả trám sát cổ áo sơ mi giúp phái mạnh trở nên chỉn chu, lịch lãm hơn.
Cà vạt được phân thành 2 loại chính là bản to và bản nhỏ. Những chiếc cà vạt bản tốc chiều ngang khoảng 7m thường được dùng cho người trung tuổi. Còn loại cà vạt bản nhỏ, chiều ngang khoảng 5cm dành cho người trẻ tuổi.

II. Cách thắt cà vạt cho nam giới

Hiện nay, cà vạt đã trở thành phụ kiện trang phục quen thuộc cũng như không thể thiếu của đàn ông. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể tự thắt cà vạt cho mình. Vậy hãy cùng tham khảo cách thắt cà vạt đơn giản dưới đây dành cho nam giới nhé.

1. Kiểu thắt “four in hand”


Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu Four in Hand

Cách thắt cà vạt này rất phù hợp với những chiếc áo sơ mi có cổ hẹp mang lại sự trẻ trung, hiện đại… Đàn ông có thể diện trong nhiều bối cảnh như dịp lễ, các buổi tiệc. Dưới đây là cách thắt cà vạt đẹp Four in Hand.
Bước 1: Bạn cần mở và dựng cổ áo sơ mi lên, sau đó để phía bản rộng của cà vạt ở bên phải, còn bản hẹp ở bên trái và cao hơn khoảng 30cm.
Bước 2: Sau đó bạn đưa phần bản rộng của cà vạt vắt qua phía bên trái của bản hẹp, rồi giữ hai bản của cà vạt lại với nhau bằng tay trái, gần phía cổ.
Bước 3: Vòng lên phía trên một lần nữa ngay chỗ tay trái đang giữ hai hai bản của cà vạt.
Bước 4: Tay phải giữ phía cuối bản rộng cà vạt và kéo lên phía sau của hai bản nơi gần cổ. Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới luồn qua khe hở của nút thắt.
Bước 5: Giữ hai đầu của bản hẹp và đẩy nút thắt lên phía sát cổ. Chỉnh lại nút thắt cho đều và kéo chặt, đóng cổ áo và cân chỉnh lại vị trí, độ dài của cà vạt cho phù hợp.

2. Kiểu thắt half windsor


Hướng dẫn cách thắt Cà vạt kiểu Half Windsor

Cách thắt cà vạt half windsor là kiểu truyền thống, thích hợp với những chiếc áo sơ mi có cổ rộng. Phong cách thắt cà vạt này phù hợp với những buổi lễ quan trọng. Cách thắt cà vạt truyền thống này như sau:
Bước 1: Bạn mở cổ áo và đưa cà vạt qua quanh cổ. Phần bản rộng nằm phía bên phải và thấp hơn bản hẹp bên trái khoảng 30cm.
Bước 2: Bạn cầm phần cuối của phía bản rộng vắt qua bên trái và nằm phía trước bản hẹp. Gấp bản rộng của cà vạt ra phía sau và kéo sang bên phải như vị trí ban đầu. Lúc này đường may của bản rộng cà vạt sẽ được thấy ở phía trước.
Bước 3: Bạn cầm bản rộng của cà vạt kéo lên phía trên cổ và giữ chắc ở chỗ giao điểm nút thắt. Sau đó xuyên bản rộng vào phía trong và kéo về phía bên trái.
Bước 4: Cầm bản rộng và gấp qua phía trước của nút thắt cà vạt 1 lần nữa. Tiếp tục kéo bản rộng cà vạt lên phía trên sau nút thắt lần thứ 2.
Bước 5: Nới rộng nút thắt và luồn phần bản rộng từ phía trên xuống xuyên qua nút thắt. Một tay giữ bản nhỏ, một tay nhẹ nhàng giữ chặt nút thắt và đẩy lên phía trên. Sau đó chỉnh lại nút thắt và bóp nhẹ để tạo thành một núm nhỏ trước nút thắt là được.

3. Kiểu Trinity


Hướng dẫn cách thắt cà vạt kiểu TRINITY nhẹ nhàng

Cách thắt cà vạt này có hình dáng khá độc đáo khi tạo ra 3 góc cân xứng thay 1 góc thẳng truyền thống. Kiểu Trinity Phù hợp với sự kiện hàng ngày thay vì những nơi sang trọng. Cách thực hiện đơn giản như sau:
Bước 1: Mở cổ áo và quàng cà vạt qua cổ sao cho bản lớn phía bên phải, bản nhỏ bên trái.
Bước 2: Bạn gấp bản nhỏ lên trên bản lớn và luôn quà nút từ phía bên dưới. Sau đó kéo mảnh nhỏ ra phía ngoài bên phải.
Bước 3: Gấp bản nhỏ ra phía sau bản lớn.Tiếp tục kéo phần bản nhỏ qua nút và đưa sang phải. Gấp bản nhỏ lên trên bản lớn và kéo qua nút từ dưới lên.
Bước 4: Kéo phần bản nhỏ ra ngoài và cho vào nút. Sau đó đưa bản nhỏ ra sau bản lớn. Tiếp tục kéo phần bản nhỏ xuyên qua nút giữa.
Bước 5: Kéo bản nhỏ để tạo thành nút thắt. Cuối cùng là thắt nút và cân chỉnh lại cà vạt sao cho đẹp.

III. Cách thắt cà vạt cho nữ giới

Ngày nay cà vạt không chỉ là phụ kiện thời trang của nam giới mà còn là món đồ giúp phụ nữ tôn thêm sự cá tính, khỏe khoắn hơn. Dưới đây là một số cách thắt cà vạt nữ đơn giản.

1. Thắt cà vạt kiểu truyền thống

cách thắt cà vạt
Cách thắt cà vạt truyền thống dành cho nữ giới
Cách thắt cà vạt truyền thống này phù hợp rất phù hợp với nữ giới, mang lại sự trẻ trung nhưng không kém phần đáng yêu. Với cách thắt cà vạt này, bạn có thể kết hợp nhiều kiểu cà vạt khác nhau.

2. Thắt cà vạt bằng khăn quàng

cách thắt cà vạt
Thắt bằng khăn quàng sành điệu
Đối với những chiếc khăn quàng cổ, các chị em cũng có thể sáng tạo bằng một số thao tác để biến chúng thành chiếc cà vạt. Hãy xếp chiếc khăn lại và quàng chúng lên cổ và thực hiện như cách hướng dẫn trong hình để phong cách thời trang của bạn trở nên quý tộc hơn nhé.

3. Thắt cà vạt hình nơ

cách thắt cà vạt
Thắt hình nơ độc đáo
Cách thắt cà vạt mới này sẽ giúp nữ giới trở nên duyên dáng và đáng yêu hơn. Với chiếc nơ nhỏ xinh nằm gọn trên cổ áo sẽ phù hợp với những buổi tiệc tùng, lễ hội hay sinh nhật…

IV. Cách thắt cà vạt học sinh


Cách thắt cà vạt dành cho học sinh đơn giản

Cách thắt cà vạt học sinh thường đơn giản và mang phong cách truyền thống. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.
Bước 1:Mở cổ áo, quàng cà vạt qua cổ sao cho phần bản to phía bên phải, bàn nhỏ bên trái.
Bước 2: Bạn luồn phần bản to của cà vạt xuống phía dưới, về phía bên tái của bản nhỏ. Sau đó vòng bản to sang phía bên phải.
Bước 3: Tiếp tục vòng phần bản to vào bên trong rồi kéo lên trên. Sau đó kéo cà vạt xuống qua vòng bạn vừa thực hiện ở bước trên.
Bước 4: Kéo nhẹ phần đầu bản to xuống và thắt nút. Cuối cùng điều chỉnh độ chặt của nút thắt sao cho phù hợp.

V. Những sai lầm khi thắt cà vạt

Cà vạt
Hãy nhớ là chiếc cà vạt thật phẳng trước khi dùng nhé
Khi thực hiện các cách thắt cà vạt, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để tránh nhé.
Tạo nút thắt cẩu thả. Việc này sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên lôi thôi trong mắt người xung quanh. Vậy nên, khi thắt cà vạt xong hãy nhớ điều chỉnh lại cà vạt, vị trí nút thắt sao cho cân xứng nhé.
Sử dụng những chiếc cà vạt có kích thước quá ngắn. Điều này sẽ làm bạn trở nên thiếu tinh tế. Độ dài phù hợp nhất của cả vạt là phần mũi nhọn vừa khít với thắt lưng của ban.
Cà vạt có nhiều nếp nhăn. Nếu chiếc cà vạt của bạn bị nhăn quá nhiều, điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng, lịch sự với người khác. Vì vậy, dù có vội vàng đến đâu thì hãy là cho cà vạt thật phẳng nhé.
Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về cách thắt cà vạt đơn giản mà nhanh chóng. Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết được nên sử dụng kiểu thắt cà vạt nào để phù hợp từng bối cảnh, phong cách thời trang của mình.