Xúc động những bài hát về thầy cô, mái trường nhân ngày 20/11

bài hát về thầy cô
Cứ gần đến ngày 20/11, những bài hát về thầy cô được vang lên, gợi nhớ biết bao kỷ niệm của nhiều thế hệ học trò. Trong bài viết này, hãy cùng hopestreetprov.com chúng tôi ôn lại những ký ức về thời học sinh qua các ca khúc hay dưới đây nhé.

I. Thầy cô cho em mùa xuân


Bài hát Thầy cô cho em mùa xuân

Thầy cô cho em mùa xuân là ca khúc do nhạc sĩ Vũ Hoàng sáng tác.. Lời bài hát nói lên công ơn dạy dỗ của các thầy cô và tình cảm của học sinh đối với họ. Với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ ý nghĩa và chân thật, Thầy cô cho em mùa xuân luôn là ca khúc được nhiều thế hệ học trò thể hiện trong các chương trình ca nhạc kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

II. Cô giáo về bản

Đây là bài hát về thầy cô do nhạc sĩ Trương Hùng Cường sác tác và được thể hiện bởi ca sĩ thùy Linh. Cô giáo bản em là những lời biết ơn của các bạn học sinh vùng núi rừng dành cho tấm lòng của thầy cô miền xuôi. Với giai điệu trong sáng, âm điệu vui tươi Cô giáo về bản khiến nhiều bạn học sinh yêu thích và dành tặng thầy cô mình nhân ngày 20/11 hàng năm.

III. Người thầy


Bài hát Người thầy

Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống hàng ngày, chúng ta chẳng mấy ai có thời gian mà nghĩ đến những người đã dìu dắt trong năm tháng học trò. Thế nhưng khi bất chợt nghe lại gia điệu ca khúc Người thầy của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy, chúng ta lại nhớ da diết đến người thầy, mái trường năm xưa.
Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ chúng ta về những người mà chúng ta vô tình lãng quên bởi cuộc sống bon chen. Chúng ta đã quên mất những người luôn thầm lặng chèo đò, ươm mầm cho tương lai đất nước.

IV. Người thầy năm xưa

Người thầy năm xưa là bài hát về thầy cô do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác. Nội dung của ca khúc là những hoài niệm, ký ức của người học trò trưởng thành về năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Với giai điệu trầm bổng, nhẹ nhàng Người thầy năm xưa khiến bất cứ ai khi nghe cũng phải xúc động nhớ về người thầy của mình.

V. Kỷ niệm mái trường


Bài hát Kỷ niệm mái trường

Kỷ niệm mái trường là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Phương. Ca khúc là lời tâm sự của học sinh cuối cấp trong những tháng ngày cuối cùng bên nhau dưới mái trường. Biết bao kỷ niệm từ những ngày đầu gặp nhau tới những tình cảm thân thương, lòng biết ơn với thầy cô.
Mai đây khi tất cả trưởng thành và có cuộc sống khác nhau thì những ký ức về tuổi học trò dưới mái trường xưa sẽ không thể phai nhòa.

VI. Cô ơi

Cô ơi là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Bài hát về thầy cô với ca từ nhẹ nhàng như lời tâm sự của người học trò đã trưởng thành và rời xa vòng tay thầy cô, mái trường. Bài hát gợi nhắc chúng ta về thời gian xưa cũ, về những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường, bên thầy cô và bạn bè.

VII. Ký ức trong tôi


Bài hát Ký ức trong tôi

Ký ức trong tôi là bài hát về thầy cô do nhạc sĩ Vũ Bảo Đạt sáng tác Ca khúc có ca từ nhẹ nhàng, khiến người nghe luôn nhớ về thầy cô, những lời giảng dạy cho học sinh biết bao kiến thức.
Cả cuộc đời người thầy, người cô lặng lẽ lái đò truyền đạt kiến thức và cách sống, cách làm người cho biết bao thế hệ học sinh. Để giờ đây, khi chúng ta đã trưởng thành, rời xa mái trường thì những ký ức đó vẫn còn đọng mãi trong tim.

VIII. Khoảng lặng phía sau thầy

Đây là bài hát về thầy cô do nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sáng tác. Khoảng lặng phía sau thầy có giai điệu sâu lắng, nói về những khó khăn, khổ cực trong suốt hành trình lái đò của người làm thầy, là cô. Dù họ có tỏ ra nghiêm khắc nhưng sâu bên trong vẫn luôn quan tâm đến học trò của mình. Những nỗi niềm và hy sinh ấy các cô cậu học sinh lại chẳng bao giờ biết đến. Hình ảnh người thấy hiện lên trong bài hát thật giản dị, mộc mạc khiến bất cứ ai khi nge đều nhớ về những ký ức học trò đã xa.

IX. Những điều thầy chưa kể


Ca khúc Những điều thầy chưa kể

Những điều thầy chưa kể là sáng tác của nhạc sĩ Trần Thanh Sơn. Ca khúc là lời tâm tình về người thầy của mình. Ngày ngày đến lớp, thầy kể cho học sinh nghe biết bao kiến thức, những câu ca dao tục ngữ, đến những cơn mưa trên đồng ruộng. Thế nhưng, thầy lại chẳng bao giờ kể cho học sự biết về sự vất vả của mình, những đêm ngồi soạn giáo án đến khuya, những ngày lặn lội đường mưa đến lớp. Người thầy cứ thế âm thầm, lặng lẽ hoàn thành nhiệm vụ trồng người, ươm những mầm tương lai có đất nước.

X. Mãi không quên

Mãi không quên là bài hát về thầy cô của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Thầy cô luôn giảng dạy cho học sinh những kiến thức, điều ý nghĩa và hành trang để bước vào đời. Để rồi cứ mỗi lần đến ngày nhà giáo Việt Nam, chúng ta lại chạnh lòng nhớ về những tháng ngày vô tư, hạnh phúc, bình yên dưới mái trường. Nơi ấy có người thầy, người cô nghiêm khắc, có bạn bè yêu dấu… những ký ức chúng ta chẳng bao giờ quên được.

XI. Thương lắm thầy cô ơi


Bài hát Thương lắm thầy cô ơi

Đây là sáng tác của nhạc sĩ Lê Vinh Phúc và được nhiều thế hệ học trò thể hiện trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Ca khúc có giai điệu trong sáng nên dễ mang đến cảm xúc cho người nghe. Bất cứ ai khi nghe lại ca khúc này đề hồi tưởng nhớ về quãng thời gian học sinh tuyệt đẹp.

XII. Nhớ ơn thầy cô

Nhớ ơn thầy cô là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Với ca từ vui tươi, nhẹ nhàng nhưng cũng có phần sâu lắng dành cho thế hệ học trò tri ân những người đã dạy dỗ mình. Khi bài hát cất lên như đưa bao thế hệ học trò quay về với mái trường thân yêu, với lời thầy cô giảng bài đâu đây, với những người bạn yêu dấu… những ký ức mà bất cứ người học trò nào cũng không thể quên được.


Bài hát Nhớ ơn thầy cô

Có thể thấy, những bài hát về thầy cô luôn là ký ức đẹp của mỗi chúng ta. Bởi, chúng ta ai cũng có một thời học sinh tuyệt đẹp của riêng mình. Đặc biệt là những tình cảm mà mỗi người học trò muốn gửi đến người thầy, người cô của mình. Những người đã dành tất cả thanh xuân để mang tri thức và chắp cánh ước mơ cho học sinh.
Trên đây là những bài hát về thầy cô mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Chắc hẳn khi nghe qua những ca khúc trên, những ký ức về thầy cô, bạn bè và mái trường xưa sẽ sống lại trong bạn. Vậy nên, ngày 20/11 sắp tới đây, hãy quay lại trường và dành tặng cho thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất nhé.